PHÒNG, DIỆT SINH VẬT HẠI

 
1 – Phòng, diệt mối, mọt …
Ở nước ta mọi loại nông sản sau khi thu hoạch đều được bảo quản theo hai phương pháp thoáng và kín.


Từ xa xưa, con người bảo quản nông sản chủ yếu là theo phương pháp thoáng. Ngô, thóc thì quây cót để đựng hoặc đổ vào kho, khoai thì để ở gầm giường hoặc treo lên phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Chỉ với sản phẩm đắt tiền như đỗ, lạc… mới được bảo quản tương đối kín (như cho vào chum, vại rồi đậy nút lá chuối…).
Nông sản sau thu hoạch vẫn là một vật thể sống, bởi vậy phải giữ gìn như thế nào để hao hụt ít mà chất lượng vẫn tốt. Từ năm 1996 ngành Dự Trữ Quốc Gia Việt Nam đã dùng phương pháp bảo quản kín với khối lượng rất lớn, như vậy công nghệ bảo quản tiên tiến được áp dụng trong lòng kho thô sơ.
Với nguyên lý thay đổi thành phần không khí thì sinh vật hại sẽ ngừng hoạt động dẫn đến bị tiêu diệt. Nông sản được bọc trong màng nilon rồi dùng máy hút không khí đến chênh lệch đến 20cm cột nước (dụng cụ đo chênh lệch áp suất tự chế) rồi bổ sung thêm khí trơ (CO2 hoặc Nitơ) thì thành phần Oxi sẽ giảm đến mức tùy ý. Chọn ngày có độ ẩm cân bằng nhỏ hơn độ ẩm của hạt để hút không khí thì độ ẩm của hạt sẽ giảm và ngược lại (điều này áp dụng cho công nghệ chế biến cũng rất khoa học). Hoặc không cần bổ sung khí trơ thì nông sản hô hấp cũng tự sinh ra khí CO để làm thay đổi thành phần không khí, thành phần không khí ở áp suất 01 AT thì Oxi chiếm tỷ lệ khoảng 21,8%, Nitơ gần 78% và còn lại là CO­2. Nếu thành phần Oxi dưới 10% thì sau 72 giờ côn trùng sẽ ngừng hoạt động.
Bảo quản kín còn giảm được hao hụt vì hạt ngừng hô hấp sẽ không tiêu hao chất dinh dưỡng để duy trì sự sống. Bảo quản kín còn chốngđược lũ lụt để đồng bào ta yên tâm sống chung với lũ theo chủ trương của Đảng và Chính Phủ.
Đề tài này đã được cấp bằng lao động sáng tạo.
2 – Phòng chống chuột:


Ngành Dự Trữ Quốc Gia đã thực hiện phương pháp chống chuột mọi kho hàng từ năm 1993. Theo phương châm “Phòng chống chứ không diệt”, cách ly chuột ra khỏi vật bị phá hại. Làm như vậy không phải dùng hóa chất độc hại để diệt chuột.
Phương pháp này dựa vào tâm sinh lý của chuột để chống chuột.
Chuột rất nhanh nhạy, tinh không nhưng không nhảy cao quá 0,7m, không leo được trên tường thẳng đứng và không bò ngửa được (do ma sát móng chân không mang nổi khối lượng cơ thể).
Với mọi loại kho dù lạc hậu, xuống cấp chỉ cần làm kín bằng lưới, với cửa chính phải mở thường xuyên chỉ cần gắn thêm một cánh phai phụ vuông góc với cánh phai chắn thóc (kích cỡ cánh phai phụ: chiều dài bằng chiều rộng cửa kho, chiều ngang dài hơn tầm thân của con chuột) cánh phai phụ gắn với độ cao trên 0,8m là được. Phương pháp này rất đơn giản nhưng hiệu quả.
Đây cũng là đề tài nghiên cứu khoa học đã được cấp bằng lao động sáng tạo.
Phương pháp phòng chống sinh vật hại (như mối, mọt, chuột … ) nếu được áp dụng để bảo quản hàng bách hóa (như bông, vải, sợi …) hoặc gìn giữ những tài liệu cần được lưu trữ lâu dài như (như sách, vở, phim ảnh, văn bản …) cũng rất tốt.

 

Công ty Cổ phần Khánh An là một đơn vị phòng, trừ sinh vật hại hàng đầu với năng lực và tinh thần phục vụ rất chuyên nghiệp.
Chúng tôi đã được Sở kế hoạch và đầu tư Hải Phòng cấp giấy phép kinh doanh số 0200757622 lần đầu ngày 21 tháng 08 năm 2007.
Được Cục Bảo Vệ Thực Vật thuộc Bộ Nông Nghiệp cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng vật thể xuất - nhập khẩu số 23/BVTV-KD ngày 11 tháng 09 năm 2009.
Chúng tôi có đủ tư cách pháp nhân để thực thi mọi công việc về phòng trừ mối, mọt, ruồi, muỗi, kiến gián, khử trùng và cấp chứng thư cho các mặt hàng xuất nhập khẩu.
Trong thời gian qua chúng tôi đã tiến hành phòng, trừ mối mọt cho nhiều công trình như: Kho hàng Dự Trữ Quốc Gia, Kho Bạc Nhà Nước Hải Phòng và các Kho bạc trực thuộc, Cục Thống Kê Hải Phòng, Cục thuế Hải Phòng và các Chi cục trực thuộc, Viện kiểm sát Lê Chân, Đoàn cải lương Hải Phòng, Sở Công An Hải Phòng ..… đạt hiệu quả rất tốt.
Công ty Khử trùng Khánh An rất mong muốn được hợp tác với Quý Cơ quan để phòng, trừ mối mọt cho mọi công trình như: Văn phòng, kho lưu trữ tài liệu và các di tích lịch sử văn hóa …..
Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ lâu dài của Quý Cơ quan !


Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và hợp tác của Quý khách.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễm phí.
HOTLINE – KHANH AN FUMIGATION: 
0968.601268 – 0983.248.198

Xem thêm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KHANH AN FUMIGATION

CÔNG TY KHỬ TRÙNG KHÁNH AN
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH HẢI PHÒNG
- Địa chỉ: Số 46 Bạch Đằng - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng
- Tel: 0225.3.533.471
- Fax: 0225.3.533.668
- Mobile_Mr. DINH:
0968.60.1268 - 0983.248.198
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH HÀ NỘI
- Địa chỉ: Số 57 Trần Khát Chân - Cầu Dền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
- Tel - Mobile: 033.227.1268
0989.062.887 - 033.227.1268 (Mrs. Linh)
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH QUẢNG NINH
- Địa chỉ: Số 26 đường Bạch Đằng - Quang Trung - Uông Bí - Quảng Ninh
- Tel - Mobile: 0862.555.198
0862.555.198 (Mr. Thông)
0788.662.888 (Mrs. Minh)
- Email:
dinhkhutrungkhanhan@gmail.com

khutrungkhanhan@gmail.com
moimuoikhanhan@gmail.com
- Website:
- Search on google: 
Khu trung uy tin
Fumigation - Khanh An
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu uy tín


0968.601.268
khutrungkhanhan@gmail.com
24/7 - Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ
Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Khánh An